In Ấn DEZ - Chuyên cung cấp dịch vụ In ấn uy tín

Bao Thư 01

Trong các ấn phẩm văn phòng hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, bao thư không chỉ đơn thuần dùng để đựng thư từ, tài liệu gửi đến khách hàng, đối tác mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp, trân trọng và lịch thiệp của quý công ty. Vì vậy, thiết kế và in bao thư cũng là một quy trình quan trọng và cần được chú tâm. Điều này sẽ góp phần khiến thương hiệu của bạn được đánh giá cao hơn và để lại ấn tượng tốt trong mắt mọi người.

Các hoạt đông kinh doanh của doanh nghiệp cần sử dụng bao thư như: gửi thư thông báo tới các khách hàng về việc ra mắt sản phẩm mới, gửi thiệp mời cho các đối tác về việc mời dự hội nghị, triển lãm của công ty, hay các hoạt động trao đổi thông tin về sản phẩm các điều kiện hợp đồng. Một bao thư đẹp mắt và trang trọng sẽ giúp các khách hàng, đối tác nhận biết được thư từ, tài liệu này xuất phát từ đâu, đồng thời xây dựng hình tượng về phong cách làm việc chuyên nghiệp và hoàn hảo của quý công ty.

Nội dung bài viết

Thông tin kỹ thuật in ấn bao thư đúng chuẩn

+ Kích thước: có 3 loại kích thước tương ứng với khổ của từng bao thư

 • Bao thư nhỏ: kích thước 12x22cm, nắp 3cm, đựng vừa tờ giấy A4 gấp 3
 • Bao thư lớn: kích thước 25x35cm, nắp 3cm, đựng vừa tờ rơi A4
 • Bao thư trung: đựng vừa tờ rơi A5

Tuy nhiên, phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể và mục đích sử dụng, kích thước sẽ có sự chiều chỉnh cho phù hợp.

+ Định lượng giấy: fort 100 – 150gsm, hoăc định lượng giấy khác theo yêu cầu. Không nên sử dụng định lượng giấy quá mỏng vì sẽ dễ bị nhăn, rách. Cần sử dụng loại giấy cứng cáp và có thể giúp cố định tài liệu bên trong.

+ Kỹ thuật in: In ấn Dezprint giới thiệu quý khách 2 kỹ thuật in bao thư phổ

+ Gia công: Có dán keo nắp hoặc không dán keo nắp. Một số giải pháp làm nổi bật sản phẩm như cấn, cắt, bế và gia công thành phẩm. Ngoài ra còn ép kim, ép nhũ vàng, cắt laser, gắn bìa trong, cấn gân,… nếu khách hàng yêu cầu.

Các chất liệu giấy sử dụng để in bao thư

Chất liệu giấy in bao thư chính là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng đối với chất lượng các sản phẩm bao thư, và cũng góp phần tạo nên sự đa dạng cho hình thức các sản phẩm này. Một số chất liệu giấy cơ bản thường được sử dụng bao gồm giấy fort, kraft, couche và giấy mỹ thuật.

 • Couche cũng được sử dụng ngày càng nhiều hơn khi in bao thư đẹp với khả năng thể hiện hình ảnh tốt và tạo được độ bóng nhất định làm tăng tính thẩm mỹ cho các sản phẩm bao thư.
 • Fort là chất liệu được sử dụng phổ biến nhất cho việc in bao thư giá rẻ với đặc điểm là có bề mặt nhám, bắt mực đồng đều nên khả năng thể hiện màu sắc, hình ảnh tốt. Hơn nữa, đây cũng là một chất liệu có mức giá thấp nhất nên rất được ưa chuộng.
 • Kraft là loại giấy có mức giá rẻ nhất trong các loại giấy với ưu điểm đặc biệt là có độ bền dai, kéo xé lớn và có màu đặc trưng là nâu nên mang lại hiệu ứng đặc biệt khi sử dụng. Tuy nhiên, túi giấy kraft không được sử dụng phổ biến nhiều trong các doanh nghiệp do không phù hợp với những trường hợp cần tính nghiêm túc, chuyên nghiệp.
 • Giấy mỹ thuật là dòng giấy cao cấp, thích hợp cho nhu cầu sử dụng mẫu in bao thư cao cấp của doanh nghiệp. Là một dòng giấy dày, có sẵn những hiệu ứng đặc biệt trên bề mặt với màu sắc đa dạng, khi sử dụng thể hiện giá trị cao và chất lượng, đẳng cấp.

Một số lưu ý cần chú trọng khi thiết kế và in bao thư

Khi các công ty, doanh nghiệp quyết định in ấn loại mẫu bao thư mang tính thương hiệu đặc trưng của doanh nghiệp mình, thì cần phải chú ý các điểm sau:

► Không nên sử dụng giấy định lượng quá mỏng vì dễ nhăn và rách, định lượng vừa phải giúp bao thư cứng cáp cũng như dễ cố định tài liệu bên trong.

► Thiết kế bao thư phải chọn hình ảnh, nội dung phù hợp với loại và kích thước bao thư;

► Hình ảnh in trên bao thư cần đơn giản, lịch sự, làm rõ logo đgiúp khách hàng, đối tác dễ dàng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

► Chỉ nên sử dụng tối đa 3-4 màu trên mẫu bao thư. Lựa chọn những màu trang nhã hoặc màu chủ đạo của doanh nghiệp nhưng phải được đảm bảo tính sang trọng, tinh tế.

Dịch vụ in bao thư giá rẻ tại Dezprint

 • Giá cả hợp lý, do in trực tiếp tại xưởng không qua trung gian
 • Thiết kế và sản xuất chuyên nghiệp, đội ngũ trẻ năng động.
 • Sử dụng nguyên liệu giấy chất lượng, mực in bao thư đúng tiêu chuẩn
 • Có thể in liên tục 24/24 (Nếu khách hàng cần gấp và nhiều)